vong-tay-theo-doi-suc-khoe

Sự khác nhau giữa vòng tay theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh

Hỗ trợ Tin tức

Dưới sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, kéo theo đó là hàng loạt sự ra đời của các sản phẩm công nghệ cao. Điển hình là sự xuất hiện của đồng hồ thông minh và vòng tay theo dõi sức khỏe. Tuy rằng 2 sản phẩm này rất được dân công nghệ yêu thích, nhưng do có nhiều nét tương đồng nên không ít người đôi khi nhầm lẫn hai sản phẩm này với nhau.

Vòng tay theo dõi sức khỏe là gì?

vong-tay-theo-doi-suc-khoe-2

Vòng tay theo dõi sức khỏe hay còn gọi là Smart Band là một sản phẩm vòng đeo tay thời trang với thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc. Chức năng chính của vòng tay theo dõi sức khỏe đúng như cái tên của nó chính là theo dõi sức khỏe. Vòng tay có thể giúp bạn đo huyết áp, nhịp tim, lượng ô xi trong máu, lượng calories, theo dõi giấc ngủ,…

Vòng tay theo dõi sức khỏe là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người yêu thích tập thể thao khi nó có thể hỗ trợ theo dõi và ghi lại quá trình tập luyện ở hầu hết các môn thể thao kể cả bơi lội với khả năng chống nước tuyệt vời.

Ngoài những chức năng trên, vòng tay theo dõi sức khỏe còn có những tính năng vượt trội mang tính ứng dụng cao như thông báo cuộc gọi và tin nhắn trong điện thoại thông qua kết nối Bluetooth với chiếc Smart phone của bạn.

Một trong những ưu điểm vượt trội của vòng đeo tay thông minh chính là khả năng hoạt động liên tục trong 2 tuần mà không cần sạc pin. Điều này thì người anh em của nó là đồng hồ thông minh vẫn chưa làm được.

Phân biệt vòng tay theo dõi sức khỏe với đồng hồ thông minh

dong-ho-thong-minh-3

Đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch cũng là một sản phẩm vòng đeo tay công nghệ cao nhưng lại được tích hợp các phần mềm, đa phần là Android. Đồng hồ thông minh hoạt động như một chiếc Smart phone thu nhỏ, vì vậy nó cũng nhận được sự yêu thích của không ít người.

Các chức năng chính của đồng hồ thông minh là:

– Cập nhật thông báo từ điện thoại thông qua Bluetooth

–  Nhận và trả lời cuộc gọi/ tin nhắn.

–  Tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe như đo huyết áp và nhịp tim.

–  Thiết bị giải trí độc lập như kết nối wifi, 3G, lưu trữ nhạc, chụp hình.

–  Cài đặt thêm ứng dụng cần thiết.

–  Nhiều loại đồng hồ còn chịu nước.

–  Định vị GPS và tra cứu lịch sử tuyến đường v..v..

Ngoài ra, đồng hồ thông minh cũng được trang bị các chức năng theo dõi sức khỏe như vòng tay theo dõi sức khỏe.

Tuy rằng có nhiều ứng dụng và chức năng hơn vòng tay theo dõi sức khỏe, nhưng đồng hồ thông minh cũng có một nhược điểm lớn không bằng với vòng tay theo dõi sức khỏe, đó chính là lượng pin không được lâu dài và phải thường xuyên sạc pin, điều này đã gây khó chịu cho không ít người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng tiến hành sạc chiếc Smart phone của mình hàng ngày mà, cho nên tốn chút thời gian nạp năng lượng cho chiếc “Smart phone thu nhỏ” này hẳn sẽ không có vấn đề gì đâu.

Cho dù là đồng hồ thông minh hay vòng tay theo dõi sức khỏe thì nó cũng có những ưu điểm và chức năng riêng. Hãy cùng ghé Fasfit và tìm cho mình một sản phẩm thích hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 + 15 =